Sonata Forums banner

1 - 2 of 2 Posts

·
Registered
Joined
·
1 Posts
Discussion Starter #1
Thảm họa đến từ cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào kể cả công ty, xí nghiệp, khu dân cư…. Và những nguyên nhân cháy lại vô cùng khôn lường. Để tránh thảm kịch xảy ra trong cuộc sống, An Phát xin chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân dễ gây cháy nổ trong cuộc sống thường ngày.

1. Nguyên nhân từ điện
Hơn 60% sự cố xảy ra có nguyên nhân từ điện và thiết bị điện. Con số này thật khiến nhiều người bất ngờ vì bình thường họ vẫn tự câu móc thêm thiết bị điện ngoài thiết kế ban đầu như: tủ lạnh, máy lạnh… và vẫn đấu nối dây một cách tùy tiện. Điều này dẫn đến đường dây quá tải, hay bị chập mạch và gây cháy.
Ngoài ra còn có một số thói quen chúng ta thường hay duy trì khi sử dụng phích cắm như: thường xuyên cắm rút nhiều lần, không kiểm tra và thay thế những ổ điện có ngàm lỏng,..cũng là những nguyên nhân tiềm ẩn nguy hại.

Cũng có những nguyên nhân xuất phát tự nhiên mà chúng ta khó kiểm soát được như quá tải điện vào mùa nắng, cầu giao điện không nhạy, hở điện ở những nơi mắt thường không có khả năng phát hiện….gây ra những vụ cháy lớn và lan rộng.
2. Nguyên nhân từ điện thoại di động
Thời gian gần đây chúng ta có thể thấy không ít vụ nổ điện thoại khi đang sạc pin. Vậy nguy cơ này đến từ đâu?
Đa phần chúng ta khi sử dụng điện thoại rất ít ai quan tâm đến những phụ kiện an toàn đi kèm. Nhất là sạc điện thoại. Tình trạng thực tại là sạc điện thoại bán đầy đường với mọi mức giá và luôn sẵn sàng gây ra chập điện. Điện thoại vốn là thiết bị có vi mạch phức tạp nên chúng ta cần phải thận trọng, không dùng những phụ kiện không rõ nguồn gốc và chất lượng tránh dẫn đến cháy nổ do nguồn điện cấp không ổn gây ra.3. Cháy do bình xăng trong xe máy.
Xăng là chất liệu dễ cháy, hộ gia đình nào cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc xe. Tuy nhiên nếu chúng ta bất cẩn, không kiểm tra thường xuyên nhất là kiểm tra bình xăng sẽ dẫn đến hỏa hoạn. Xăng xe có thể rò rỉ ra ngoài, tiếp xúc ma sát hoặc tiếp xúc với nhiệt và bốc cháy. Điều này sẽ nguy hiểm hơn khi cháy do bình xăng xảy ra ở bãi để xe hay hầm giữ xe.

4. Nguyên nhân từ thờ cúng
Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên hay đốt vàng mã đã là một đạo lý của chúng ta. Tuy nhiên chúng ta cần phải có ý thức từ việc là có mang ý nghĩa sâu xa này. Ví như ở chung cư thì không nên đốt vàng mã gây bén lửa dẫn đến cháy lan rộng vì diện tích công cộng nhỏ hẹp, dễ tiếp xúc với nhiều vật gây cháy. Hay thắng hương thờ cúng thì cần để ý việc vương tàn nhương hay vị trí đốt hương có gần vật liệu dễ cháy như giấy, hoa vải thờ hay không….
Đừng để hoạt động tâm linh vì sự vô ý thức của mỗi chúng ta mà dẫn đến một thảm họa.5. Nguyên nhân do nấu bếp
Đây cũng là một nguyên nhân thường xuyên gây nên cháy nổ. Những lý do dẫn đến cháy do nấu bếp gồm:
- Quên khóa gas sau khi nấu bếp
- Để quên bếp khi đang nấu ăn
- Cháy do cháy dầu ăn và không có kĩ năng xử lý
- Xử dụng bình gas không đúng quy định


Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân tưởng chừng như không thể xảy ra ví dụ như cháy do ánh sáng chiếu lâu vào rác thải giấy, hay cháy do sức nóng của đèn chiếu sáng… cũng có thể gây ra những vụ cháy lớn.

Để góp phần bảo vệ cuộc sống khỏi thảm họa cháy nổ, An Phát - chuyên cung cấp Các Loại Đầu Phun Tyco Sprinkler Pendent TY-B, TY-FRB, B1, BB1, DS-1, EC-25, ELO-231, ESFR… chia sẻ thông tin mong rằng mọi người chung tay, lưu ý đến những vấn đề dù là nhỏ nhất đảm bảo an toàn bản thân cũng như những người xung quanh.
 
1 - 2 of 2 Posts
Top